4 ชุดไทยประยุกต์สำหรับเด็ก - ใส่ได้ตลอดไม่ง้อแค่วันสงกรานต์


เสื้อเชิ้ตสีเขียวของเด็กผู้ชายด้วยปกเสื้อคอจีน

เมื่อพูดถึงหน้าร้อนในประเทศไทยของเรานั้น ก็คงต้องยอมรับว่าเรามักจะคิดถึงวันหยุดยาวเดือนเมษายนเพราะประเพณีที่เราสืบทอดกันมาอย่างยาวนานอย่างสงกรานต์และเมื่อนึกถึงประเพณีไทยอย่างสงกรานต์แล้ว เราก็ต้องนึกถึงชุดไทยที่สามารถใส่ได้ในวันสงกรานต์

จากบล็อคเมื่อปีที่แล้ว มีการสำรวจว่าคนไทยคิดที่จะสวมชุดไทยแบบดั้งเดิมสำหรับสงกรานต์หรือไม่ เมื่อถามผู้ตอบแบบสอบถามว่าต้องการสวมชุดไทยหรือไม่ 64.24 เปอร์เซ็นต์บอกว่าพวกเขาต้องการเพราะดูสุภาพ และบ่งบอกถึงความเป็นไทย แต่ 33.44 เปอร์เซ็นต์จากคนที่ต้องการสวมชุดไทยวันสงกรานต์ให้เหตุผลว่าชุดไทยมีราคาแพงใส่ยากและไม่เหมาะกับสภาพอากาศของไทยซึ่งค่อนข้างร้อน

แหล่งอ้างอิงผลสำรวจ


ซึ่งอาจหมายความว่าคนไทยต้องการที่จะใส่ชุดไทย แต่เพราะว่ามันไม่สามารถใช้งานได้จริงเพราะอบอ้าวใช้ได้ไม่กี่ครั้งแล้วราคาก็ไม่ใช่เล่นๆ หากบรรดาผู้ใหญ่ลังเลที่จะใส่ชุดไทยเพราะไม่คิดว่าจะใช้งานได้จริงแล้ว ก็คงจะไม่เลือกให้เด็กๆสวมชุดไทยด้วยเช่นกันเพราะเด็กต้องการความสบายที่สุด

เมื่อเราได้อ่านบล็อคแล้วเลยมีความสงสัยและคิดว่า ต้องมีชุดไทยบางชุดที่สวมใส่สบายและเหมาะกับอากาศร้อนของบ้านเราแน่ๆเลย จากการอยู่ในวงการเสื้อผ้าเด็ก สิ่งแรกที่เราทำหลังจากอ่านบล็อคนี้คือการค้นหาโดย Google เกี่ยวกับชุดไทยสำหรับเด็ก และนี่คือสิ่งที่เราพบ

 

หาชุดไทยผ้าฝ้ายสำหรับเด็กใน google

สิ่งที่น่าประหลาดใจคือไม่มีแม้แต่ร้านเดียวที่ขายเสื้อผ้าฝ้ายในหน้าแรกของ Google เลย

ไม่แปลกใจที่พ่อแม่หลายคนถามเราเมื่อปีที่แล้วว่าเรามีชุดไทยหรือเปล่า เพราะพวกเขารู้ว่าเราเลือกคอลเล็กชั่นทั้งหมดของเราอย่างพิถีพิถันซึ่งเป็นผ้าที่มาจากธรรมชาติและระบายอากาศได้ดี

ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่ออกแบบชุดไทยของเราเอง ซึ่งต้องมีคุณสมบัติดังนี้ - ทำจากผ้าฝ้าย ง่ายต่อการสวมใส่ ราคาสมเหตุสมผล และออกแบบมาเพื่อสวมใส่ในภายหลังด้วยชุดลำลองอื่นๆได้ และท้ายที่สุดแล้วทำไมชุดไทยสำหรับสงกรานต์ต้องเป็นชุดที่มีราคาแพงละ

และสิ่งนี้ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น !!

ชุดไทยสำหรับเด็กทำจากผ้าฝ้าย

ชุดไทยเด็กสีเขียว

 

ชอบหรือเปล่าคะ? อย่าลืมแชร์ชุดไทยนี้ให้กับเพื่อนๆของคุณว่ามันสวยแค่ไหน

แล้วทำไมเราถึงเรียกชุดไทยของเราว่าเป็นชุดที่สามารถประยุกต์จากการกล่าวถึงในหัวข้อได้ละ มันเป็นเพราะตัวเสื้อที่สามารถ มิกซ์และแมทช์กับชุดอื่นๆได้หลากหลาย ทำให้ไม่เพียงแต่สวมใส่ทั้งชุดได้เป็นบางครั้งแต่สามารถใส่คู่กับเสื้อผ้าอื่นๆได้ตลอด

นี่คือตัวอย่างในการจับคู่เสื้อชุดไทยของเรากับชุดอื่นๆ!

เสื้อวิณณ์

 

ตัวอย่างในการแมทช์วิณณ์กับชุดอื่นง่ายๆ

 เสื้อมาร์นี

เสื้อชุดไทยมาร์นีและการแต่งตัวแบบง่ายๆสบายๆ

เสื้อเจษฏ์

 

การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเชิ้ตชุดไทยกับชุดไปรเวทอื่นๆ

เสื้อมาลิกา

 

เสื้อชุดไทยโมเดิร์นมาลิกากับไปรเวทสวยๆ


แล้วคุณละแต่งตัวให้ลูกน้อยในวันสงกรานต์หรือหลังสงกรานต์นี้อย่างไร อย่าลืมแบ่งปันรูปภาพกับเราที่คอมเม้นต์ด้านล่างได้นะคะ!

 ถ้าหากชอบอย่าลืมซื้อชุดไทยจาก Nick&Nishka ไปให้ตัวเล็กใส่ต้อนรับสงกรานต์หรือวันหยุดไทย แถมยังสามารถ มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่แล้วให้ไม่เหมือนใครนอกเหนือจากวันสงกรานต์ได้อีกด้วย

เข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่นี่ หรือคุณสามารถกด Like และ Share บล็อคนี้ให้กับเพื่อนๆของคุณ

Nick & Nishka เป็นคอนเซ็ปต์ร้านเสื้อผ้าเด็กออนไลน์ที่คัดสรรเสื้อผ้าเด็กเนื้อผ้าทำจากธรรมชาติเท่านั้นจากแบนด์ต่างๆทั่วโลก

Instagram - @nickandnishka

Facebook- Nick & Nishka

LINE@ - @nickandnishka


Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published


Liquid error: Could not find asset snippets/image-style.liquid